Lê Nguyễn Solutions nhà phân phối Camera Tiandy | Camera Hikvision | Camera Dahua | Camera Seetong | Smart Lock !

Netflix bắt đầu siết chia sẻ tài khoản ở Việt Nam

Một số người dùng Netflix tại Việt Nam nhận được yêu cầu xác minh sống cùng nhà với chủ tài khoản mới có thể tiếp tục xem phim.

Khi mở trên TV tối 22/7, Hải Yến (Hà Nội) cho biết ứng dụng hiện thông báo cô cần xác minh sống cùng một nhà với chủ tài khoản, vì “Netflix dành cho bạn và những người sống cùng bạn”.

Theo thông báo, TV sẽ tự động nhận diện nếu người dùng kết nối vào cùng mạng Internet đã đăng ký. Ngoài ra, họ có thể xác minh thông qua một mã được gửi đến email. Do dùng chung tài khoản với nhóm bạn thân, Yến không gặp khó khăn trong việc lấy mã xác minh để tiếp tục truy cập ứng dụng bình thường.

Netflix Trên Tv Yêu Cầu Xác Minh Hộ Gia Đình. Ảnh: Hải Yến

Netflix trên TV yêu cầu xác minh hộ gia đình. Ảnh: Hải Yến

Trong khi đó, Quỳnh Anh (Hà Nội) cho biết tài khoản được cô mua chung trên mạng và hiện không liên hệ được với chủ tài khoản. Tuy nhiên, khi bấm Bỏ qua, ứng dụng vẫn cho phép truy cập chứ không chặn hoàn toàn.

“Có thể nền tảng đang trong quá trình thử nghiệm nên chưa làm chặt chẽ, nhưng có lẽ tài khoản mua chung của tôi sẽ không còn sử dụng được lâu nữa”, Quỳnh Anh lo lắng.

Hai ngày qua, nhiều người dùng Netflix cho biết đã nhận được yêu cầu tương tự. Đại diện Netflix tại Việt Nam chưa đưa ra bình luận. Tuy nhiên, trên trang hỗ trợ dịch vụ bằng tiếng Việt, nền tảng đã bổ sung điều khoản về việc dùng chung tài khoản

“Một tài khoản Netflix có thể dùng chung giữa những người sống cùng nhau trong một hộ gia đình. Người không ở trong hộ gia đình sẽ cần phải đăng ký tài khoản của riêng để xem Netflix”, điều khoản ghi.

Trong email gửi một số tài khoản ở Việt Nam hôm 22/7, Netflix cho biết đã cập nhật chính sách. Dịch vụ khẳng định người dùng vẫn có thể xem Netflix khi di chuyển, hoặc xem trên thiết bị mới khi đi du lịch. Tuy nhiên, họ được khuyến nghị đăng xuất khỏi toàn bộ thiết bị không được phép. Những người đang dùng chung được đề nghị chuyển hồ sơ sang một tài khoản đăng ký mới.

Theo quản trị viên một nhóm xem phim online, đây là dấu hiệu dịch vụ này bắt đầu siết việc chia sẻ tài khoản ở Việt Nam, sau khi đã triển khai ở nhiều khu vực trên thế giới. Quy định mới đang được áp dụng trước với Netfix trên TV thông minh vì đây là thiết bị cố định, dùng mạng Internet duy nhất và dễ quản lý. Theo người này, thời gian tới, hãng có thể siết cả trên các thiết bị khác như điện thoại, tablet nhằm hướng người dùng đến việc đăng ký tài khoản mới.

Trước đó, Netflix đã áp dụng chính sách hạn chế chia sẻ tài khoản tại một số thị trường ở châu Mỹ. Nếu phát hiện tài khoản được chia sẻ với người không cùng gia đình, dịch vụ sẽ yêu cầu thu thêm phí với mỗi hồ sơ, hoặc đề nghị đăng ký tài khoản mới. Hãng cùng bổ sung gói thuê bao giá rẻ hơn, nhưng đi kèm quảng cáo.

Trong buổi báo cáo tài chính hôm 19/7, Netflix khẳng định các thay đổi này đã mang lại tín hiệu tích cực cho tình hình kinh doanh. Trong quý II/2023, nền tảng thu hút thêm 5,9 triệu tài khoản mới, trong đó tại Mỹ và Canada là 1,17 triệu – mức tăng trưởng cao nhất kể từ 2021. Từ thành công đó, hãng cho biết sẽ mở rộng chính sách mới ra các thị trường còn lại.

Tại Việt Nam, Netflix nhiều lần bị cảnh cáo vì chưa lập văn phòng đại diện, có một số nội dung vi phạm pháp luật và đã bị yêu cầu gỡ bỏ. Tuy nhiên, đây cũng là thị trường nhận được một số ưu tiên từ dịch vụ, như cho phép xem phim miễn phí trên điện thoại Android.

Hồi đầu năm, Netflix giảm giá dịch vụ cơ bản tại Việt Nam từ 180.000 xuống 108.000 đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, phần lớn người dùng Việt thường dùng chung tài khoản bằng cách đăng ký nhóm bốn người, chia nhau từ gói thuê bao giá 260.000 đồng mỗi tháng.

Lưu Quý


Nguồn : https://vnexpress.net/netflix-bat-dau-siet-chia-se-tai-khoan-o-viet-nam-4632916.html

Bài viết liên quan

Sam Altman dự định lập công ty AI mới

Sam Altman, CEO OpenAI vừa bị sa thải, sẽ lập liên doanh AI mới với...

CEO Microsoft cho rằng Altman vẫn có thể quay về OpenAI

CEO Microsoft Satya Nadella không phủ nhận khả năng Sam Altman quay trở lại OpenAI...

Hãng chip Trung Quốc kiện đối thủ Mỹ vi phạm sáng chế

Nhà sản xuất chip Trung Quốc YMTC kiện Micron Technology vi phạm tám bằng sáng...

Mỹ điều tra công ty bán thiết bị sản xuất chip cho Trung Quốc

Applied Materials đang bị Mỹ điều tra hình sự do “lách luật” để bán công...

Samsung ra AI tương tự ChatGPT

Samsung Gauss là mô hình AI tạo sinh với hàng loạt tính năng thông minh,...

Mỏ vàng từ rác điện tử

Nhật BảnCứ 10.000 chiếc điện thoại có thể thu về 280 gram vàng, hiệu quả...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0333653968
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon
Liên Hệ