Lê Nguyễn Solutions nhà phân phối Camera Tiandy | Camera Hikvision | Camera Dahua | Camera Seetong | Smart Lock !

Viettel Solutions và Meta cung cấp dịch vụ nhắn tin A2P

Thuê bao Viettel sẽ nhận được tin nhắn chính thức từ các ứng dụng như Facebook, Instagram, Whatsapp… theo thỏa thuận giữa Viettel Solutions và Meta.

Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) ký kết với Meta Platforms (Meta), trở thành nhà cung cấp trực tiếp dịch vụ tin nhắn A2P cho công ty này tại Việt Nam. A2P SMS, viết tắt của cụm Application to Person SMS, được hiểu là dịch vụ liên quan đến việc gửi tin nhắn từ ứng dụng đến người dùng. Với dịch vụ này, người dùng mạng xã hội sẽ nhận được các tin nhắn từ Meta như mã xác thực OTP một cách chính thức.

Buổi Ký Kết Hợp Tác Giữa Viettel Solutions Và Meta. Ảnh: Viettel

Buổi ký kết hợp tác giữa Viettel Solutions và Meta. Ảnh: Nguyễn Long

Viettel Solutions hợp tác với Meta nhằm mục tiêu phát triển hoàn thiện kênh tương tác giữa người dùng với nền tảng mạng xã hội và ứng dụng OTT của Meta. Hợp tác cũng cho phép cả hai công ty tận dụng nguồn nhân lực và công nghệ để tăng cường các phương thức bảo mật so với các phương thức liên lạc truyền thống.

Ông Karan Khara – Giám đốc điều hành các chương trình toàn cầu của Meta cho biết, Việt Nam là quốc gia quan trọng trong chiến lược phát triển của gã khổng lồ công nghệ. Với dân số trẻ và tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh cao, ông Khara cho rằng Việt Nam hoàn toàn có thể dẫn đầu nền kinh tế kỹ thuật số ở Đông Nam Á. “Tầm nhìn của chúng tôi là mang tới sức mạnh để xây dựng cộng đồng và đưa thế giới lại gần nhau hơn, điều này cũng phù hợp với các giá trị của Viettel. Tôi tin rằng thỏa thuận này với Viettel mang lại sự đổi mới, những cam kết với thị trường cũng như nhiều mối quan hệ đối tác khác trong tương lai”, đại diện Meta khẳng định.

Ông Phạm Trung Kiên - Phó Tổng Giám Đốc Viettel Solutions. Ảnh: Viettel

Ông Phạm Trung Kiên – Phó tổng giám đốc Viettel Solutions. Ảnh: Nguyễn Long

Trong khi đó, ông Phạm Trung Kiên – Phó tổng giám đốc Viettel Solutions cho rằng, hợp đồng với Meta sẽ thúc đẩy sự phát triển trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông đổi mới, an toàn cho người dùng tại Việt Nam. “Đây là khởi đầu để hai bên phát triển và mở rộng các mô hình hợp tác như A2P Hub hoặc tăng cường trải nghiệm của khách hàng với dịch vụ tin nhắn hai chiều giữa người dùng với ứng dụng”, ông Kiên nói.

Đại diện Viettel Solutions dự kiến tiếp tục mở rộng hợp tác đến 10 thị trường của Viettel tại châu Á, châu Phi và châu Mỹ.

Theo DataReportal, tính đến tháng 5 năm nay, Facebook có 2,99 tỷ người dùng trên toàn thế giới, vẫn là mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam, nơi cũng nằm trong top 10 quốc gia có lượng người dùng Facebook cao nhất thế giới (66,2 triệu người dùng). Ngoài ra, với hai tỷ người dùng thường xuyên, Instagram hiện là mạng xã hội lớn thứ 4 thế giới và ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Viettel – nhà mạng viễn thông hàng đầu Việt Nam, đã đáp ứng các tiêu chí của Meta và trở thành đối tác lâu dài cung cấp dịch vụ A2P SMS.

Hoài Phương


Nguồn : https://vnexpress.net/viettel-solutions-va-meta-cung-cap-dich-vu-nhan-tin-a2p-4633316.html

Bài viết liên quan

AI tạo 15 tỷ bức ảnh chỉ trong một năm

Trong vòng một năm, AI đã tạo ra hơn 15 tỷ bức ảnh, trong khi...

Tình trạng Gen Z ngày làm một giờ, lương trăm nghìn USD ở Google

Devon, kỹ sư phần mềm hơn 20 tuổi, được Google trả 150.000 USD một năm...

YouTube ‘ép’ người dùng xem quảng cáo hoặc trả phí

Một số người dùng tại Việt Nam cho biết họ bị YouTube vô hiệu hóa...

Thêm hai lỗi mới, tuyến cáp APG 8 tháng chưa khôi phục

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố từ cuối 2022, nhưng đến nay chưa...

Lỗ hổng đe dọa ví tiền số của người dùng

Khoảng 80% người dùng tiền điện tử bị đe dọa bởi lỗ hổng BitForge nhắm...

Musk thừa nhận đùa về trận đấu với Zuckerberg

Elon Musk cho biết ban đầu ông chỉ đùa khi đưa ra lời khiêu chiến,...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0333653968
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon
Liên Hệ