Lê Nguyễn Solutions nhà phân phối Camera Tiandy | Camera Hikvision | Camera Dahua | Camera Seetong | Smart Lock !

Viettel Solutions và Meta cung cấp dịch vụ nhắn tin A2P

Thuê bao Viettel sẽ nhận được tin nhắn chính thức từ các ứng dụng như Facebook, Instagram, Whatsapp… theo thỏa thuận giữa Viettel Solutions và Meta.

Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) ký kết với Meta Platforms (Meta), trở thành nhà cung cấp trực tiếp dịch vụ tin nhắn A2P cho công ty này tại Việt Nam. A2P SMS, viết tắt của cụm Application to Person SMS, được hiểu là dịch vụ liên quan đến việc gửi tin nhắn từ ứng dụng đến người dùng. Với dịch vụ này, người dùng mạng xã hội sẽ nhận được các tin nhắn từ Meta như mã xác thực OTP một cách chính thức.

Buổi Ký Kết Hợp Tác Giữa Viettel Solutions Và Meta. Ảnh: Viettel

Buổi ký kết hợp tác giữa Viettel Solutions và Meta. Ảnh: Nguyễn Long

Viettel Solutions hợp tác với Meta nhằm mục tiêu phát triển hoàn thiện kênh tương tác giữa người dùng với nền tảng mạng xã hội và ứng dụng OTT của Meta. Hợp tác cũng cho phép cả hai công ty tận dụng nguồn nhân lực và công nghệ để tăng cường các phương thức bảo mật so với các phương thức liên lạc truyền thống.

Ông Karan Khara – Giám đốc điều hành các chương trình toàn cầu của Meta cho biết, Việt Nam là quốc gia quan trọng trong chiến lược phát triển của gã khổng lồ công nghệ. Với dân số trẻ và tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh cao, ông Khara cho rằng Việt Nam hoàn toàn có thể dẫn đầu nền kinh tế kỹ thuật số ở Đông Nam Á. “Tầm nhìn của chúng tôi là mang tới sức mạnh để xây dựng cộng đồng và đưa thế giới lại gần nhau hơn, điều này cũng phù hợp với các giá trị của Viettel. Tôi tin rằng thỏa thuận này với Viettel mang lại sự đổi mới, những cam kết với thị trường cũng như nhiều mối quan hệ đối tác khác trong tương lai”, đại diện Meta khẳng định.

Ông Phạm Trung Kiên - Phó Tổng Giám Đốc Viettel Solutions. Ảnh: Viettel

Ông Phạm Trung Kiên – Phó tổng giám đốc Viettel Solutions. Ảnh: Nguyễn Long

Trong khi đó, ông Phạm Trung Kiên – Phó tổng giám đốc Viettel Solutions cho rằng, hợp đồng với Meta sẽ thúc đẩy sự phát triển trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông đổi mới, an toàn cho người dùng tại Việt Nam. “Đây là khởi đầu để hai bên phát triển và mở rộng các mô hình hợp tác như A2P Hub hoặc tăng cường trải nghiệm của khách hàng với dịch vụ tin nhắn hai chiều giữa người dùng với ứng dụng”, ông Kiên nói.

Đại diện Viettel Solutions dự kiến tiếp tục mở rộng hợp tác đến 10 thị trường của Viettel tại châu Á, châu Phi và châu Mỹ.

Theo DataReportal, tính đến tháng 5 năm nay, Facebook có 2,99 tỷ người dùng trên toàn thế giới, vẫn là mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam, nơi cũng nằm trong top 10 quốc gia có lượng người dùng Facebook cao nhất thế giới (66,2 triệu người dùng). Ngoài ra, với hai tỷ người dùng thường xuyên, Instagram hiện là mạng xã hội lớn thứ 4 thế giới và ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Viettel – nhà mạng viễn thông hàng đầu Việt Nam, đã đáp ứng các tiêu chí của Meta và trở thành đối tác lâu dài cung cấp dịch vụ A2P SMS.

Hoài Phương


Nguồn : https://vnexpress.net/viettel-solutions-va-meta-cung-cap-dich-vu-nhan-tin-a2p-4633316.html

Bài viết liên quan

Sam Altman dự định lập công ty AI mới

Sam Altman, CEO OpenAI vừa bị sa thải, sẽ lập liên doanh AI mới với...

CEO Microsoft cho rằng Altman vẫn có thể quay về OpenAI

CEO Microsoft Satya Nadella không phủ nhận khả năng Sam Altman quay trở lại OpenAI...

Hãng chip Trung Quốc kiện đối thủ Mỹ vi phạm sáng chế

Nhà sản xuất chip Trung Quốc YMTC kiện Micron Technology vi phạm tám bằng sáng...

Mỹ điều tra công ty bán thiết bị sản xuất chip cho Trung Quốc

Applied Materials đang bị Mỹ điều tra hình sự do “lách luật” để bán công...

Samsung ra AI tương tự ChatGPT

Samsung Gauss là mô hình AI tạo sinh với hàng loạt tính năng thông minh,...

Mỏ vàng từ rác điện tử

Nhật BảnCứ 10.000 chiếc điện thoại có thể thu về 280 gram vàng, hiệu quả...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0333653968
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon
Liên Hệ