Lê Nguyễn Solutions nhà phân phối Camera Tiandy | Camera Hikvision | Camera Dahua | Camera Seetong | Smart Lock !

Tạm Khoá Báo Có Là Gì ? Và Chủ Tài Khoản Có Nhận Được Tiền Hay Không ?

tam khoa bao co la gi

Thời gian qua, ồn ào từ thiện của Thủy Tiên liên tục phủ sóng MXH.

Chiều 17/9, Công Vinh – Thủy Tiên thực hiện buổi livestream sao kê tại ngân hàng, làm rõ những tin đồn thất thiệt. Theo giấy tờ, số tiền quyên góp nữ ca sĩ nhận được là hơn 177 tỷ đồng, đúng như cô công bố trước đó.

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh ra ngân hàng sao kê.

Vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh ra ngân hàng sao kê.

Khi tài khoản khoá báo có, tài khoản này sẽ không thể nhận được tiền chuyển vào cho đến khi mở trở lại.

Các nghiệp vụ ngân hàng như sao kê tài khoản, tạm khoá báo có, tra cứu nợ CIC…bất ngờ được nhiều người quan tâm trong trong thời gian gần đây.

Trên thực tế, những nghiệp vụ này được Ngân hàng Nhà nước quy định rất rõ ràng và chặt chẽ tại các văn bản quy định về thanh toán của hệ thống. Nhìn chung các ngân hàng đều có quy định giống nhau về các nghiệp vụ này, chỉ khác về hình thức trình bày, phí dịch vụ.

Tài Khoản Tạm Khóa Báo có là gì?

Thuật Ngữ Tạm Khóa Báo Có Là Gì ? ( Ảnh Nguồn Facebook Thủy Tiên )

Theo Điều 16 Thông tư số 23/2014/TT-NHNN, tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thực hiện tạm khóa tài khoản thanh toán của khách hàng (tạm dừng giao dịch) một phần hoặc toàn bộ số tiền trên tài khoản thanh toán khi có văn bản yêu cầu của chủ tài khoản (hoặc người đại diện hợp pháp của chủ tài khoản) hoặc theo thỏa thuận trước bằng văn bản giữa chủ tài khoản với tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán

Giả sử trong thời gian tạm khoá tài khoản nhưng có người không biết vẫn chuyển tiền vào thì ngân hàng sẽ hạch toán treo các khoản này. Thông thường sau 2-3 ngày (không tính ngày nghỉ, lễ), nếu tài khoản người nhận không mở lại và có yêu cầu của người chuyển tiếp tục ghi có thì tiền sẽ được trả về cho người gửi.

Việc chấm dứt tạm khóa tài khoản thanh toán và việc xử lý các lệnh thanh toán đi, đến trong thời gian tạm khóa thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản thanh toán hoặc theo văn bản thỏa thuận giữa chủ tài khoản với tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán.

Như vậy, nếu người chuyển vẫn tiếp tục đồng ý chuyển và tài khoản được mở trở lại thì những khoản tiền chuyển trong thời gian tạm khoá tài khoản vẫn có thể tiếp tục được ghi nhận.

Việc tạm khoá tài khoản cũng khá đơn giản, có thể thực hiện ngay trên ứng dụng ngân hàng điện tử, gọi lên tổng đài và xác thực thông tin, đề nghị ngân hàng khoá tạm thời,…

Theo nhiều chuyên viên ngân hàng, việc tạm khoá báo có xuất phát từ nhu cầu riêng của từng khách hàng. Tuy nhiên, trong các lý do đề nghị tạm khoá báo có tài khoản thì lý do thẻ bị mất cắp, phát hiện các cuộc mạo danh là nhiều nhất.

Ngoài ra, tài khoản cũng có thể tạm khoá khi có văn bản yêu cầu và quyết định thẩm tra tài khoản của cơ quan pháp lý, hoặc khi phía ngân hàng phát hiện lỗi giao dịch.

Nguồn: “Nhịp Sống Kinh Tế”

Ngân hàng Vietcombank có uy tín không?

Phát hiện mới về cách ngăn chặn đường lây nhiễm của nCoV

Cáp Mạng APTEK CAT6 U UTP 23AWG PVC CABLE

Cáp Mạng APTEK CAT6 UTP CCA 305M

Tải ứng dung cho camera trên PC

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay.

0333653968
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon